Triều Tiên lên án cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn của Hàn Quốc

Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận pháo binh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của quân đội Hàn Quốc, coi đây là hành động khiêu khích nguy hiểm đe dọa nền hòa bình trong khu vực.
Triều Tiên lên án cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn của Hàn Quốc ảnh 1Hàn Quốc tập trận pháo binh. (Nguồn: Nknews.org)

Ngày 21/8, Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận pháo binh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của quân đội Hàn Quốc, coi đây là hành động khiêu khích nguy hiểm đe dọa nền hòa bình trong khu vực.

Trang mạng Uriminzokkori - một website của hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên - tuyên bố cuộc tập trận được tiến hành dọc theo khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên ngày 18/8 với sự tham gia của 300 khẩu pháo thuộc 49 tiểu đoàn pháo binh Hàn Quốc là một thách thức không thể chấp nhận được đối với Bình Nhưỡng.

Bài viết trên trang mạng này còn đề cập đến vụ đấu pháo căng thẳng giữa hai bên hồi năm ngoái, đồng thời cảnh báo cuộc tập trận mới nhất này của Hàn Quốc sẽ dẫn đến những hậu quả trực tiếp.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - hôm 19/8 cũng đăng tải bài viết lên án cuộc tập trận pháo binh gần đây nhất của Hàn Quốc, cho rằng hành động trên của Seoul đe dọa tới quân đội và người dân Triều Tiên, đồng thời cảnh báo bất kỳ hành động khiêu khích quân sự liều lĩnh nào cũng sẽ khiến Hàn Quốc trả giá đắt.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cùng ngày 21/8, hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Hải quân Hàn Quốc sẽ trang bị cho các khinh hạm mới nhất loại tên lửa chiến thuật có thể tấn công vào sâu lãnh thổ Triều Tiên.

Theo một quan chức giấu tên Hàn Quốc, Hải quân nước này đang triển khai một kế hoạch để từ tháng 9 tới, các tàu chiến lớp Incheon sẽ được trang bị loại tên lửa hạm đối đất có tầm bắn 150-200 km, cho phép tấn công nhiều mục tiêu quan trọng nằm sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.

Quan chức trên nhấn mạnh những tên lửa chiến thuật này sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Hàn Quốc, “tạo thêm một lớp răn đe nữa đối với mọi hành động gây hấn của Triều Tiên”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục