Trung Quốc đại lục, New Zealand thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng

Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 214 ca mắc mới và không có ca tử vong, trong khi New Zealand cho biết nước này thêm 17.533 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
Trung Quốc đại lục, New Zealand thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/3, Ủy ban Y tế quốc gia (NHS) thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 214 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, 113 ca nhập cảnh, 4 ca nghi nhiễm tại thành phố Thượng Hải và không có ca tử vong.

Trong số các ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận có 69 ca tại thành phố Quảng Đông, 54 ca tại thành phố Cát Lâm, 46 ca tại thành phố Sơn Đông và 12 ca ở thành phố Cam Túc. Các ca mắc còn lại được phát hiện ở 9 khu vực cấp tỉnh thành khác.

Cùng ngày, quần đảo Chatham - một quần đảo xa xôi thuộc lãnh thổ New Zealand, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên 2 năm sau khi đại dịch bùng phát trên thế giới.

Hội đồng y tế quận Canterbury (DHB) xác nhận 2 cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đã được cách ly và hỗ trợ.

DHB sẽ phân phát kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 cho các cư dân sinh sống tại đây vào tuần này, trong khi các cơ sở y tế vẫn duy trì việc triển khai tiêm vaccine. Hiện hơn một nửa cư dân ở Chatham đã được tiêm mũi tăng cường, so với mức trung bình cả nước là 73%.

Quần đảo Chatham, cách đất liền của New Zealand hơn 800km về phía Đông, là nơi sinh sống của khoảng 600 cư dân. Người dân tại đây cũng tuân thủ các biện pháp chống dịch do New Zealand quy định, dù trước đó chưa từng ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

[Malaysia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch]

Ngày 7/3, Bộ Y tế New Zealand cho biết nước này thêm 17.533 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó 7.639 ca được phát hiện tại thành phố lớn nhất Auckland và 11 ca tại khu vực biên giới.

Kể từ khi dịch bùng phát, New Zealand đã ghi nhận tổng cộng 239.535 ca nhiễm. Đáng chú ý là 192.492 ca trong số này được ghi nhận chỉ trong 10 ngày qua.

Quốc gia này đang chuyển sang trạng thái "đỏ" - mức cao nhất trong khung chống dịch COVID-19. Theo quy định của mức độ này, người dân phải đeo khẩu trang trong nhà và các buổi tụ tập được giới hạn dưới 100 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục