Châu Âu cấp phép sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ từ 6-11 tuổi

Quan chức EMA phụ trách chiến lược vaccine và những mối đe dọa sức khỏe sinh học, ông Marco Cavaleri cho biết trẻ nhỏ hơn sẽ được tiêm nửa liều so với trẻ lớn hơn và người trưởng thành.
Châu Âu cấp phép sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ từ 6-11 tuổi ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. (Nguồn: AFP)

Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép cho vaccine của hãng Moderna cho trẻ em từ 6-11 tuổi.

Phát biểu với báo giới ngày 3/3, quan chức EMA phụ trách chiến lược vaccine và những mối đe dọa sức khỏe sinh học, ông Marco Cavaleri cho biết trẻ nhỏ hơn sẽ được tiêm nửa liều so với trẻ lớn hơn và người trưởng thành.

Theo quan chức này, nghiên cứu cho thấy xét về mức kháng thể chống virus, trẻ nhỏ hơn có phản ứng miễn dịch tương đương với người lớn tuổi hơn.

[Australia tiêm vaccine Spikevax của Moderna cho trẻ em từ 6-11 tuổi]

Ông nhấn mạnh rằng vaccine của Moderna cũng được khuyến nghị cho mũi tăng cường đối với những người đã tiêm các loại vaccine khác.

Trước đó, EMA đã cấp phép tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5 tuổi. EMA cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường bằng vaccine của Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Ông Cavaleri dẫn số liệu của nhiều nước, như Israel và Mỹ, liên quan đến hơn 400.000 trẻ em, cho thấy mũi tăng cường bằng vaccine của Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi là "an toàn và hiệu quả"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục