Bộ Y tế: Tăng thời hạn sử dụng của vaccine phòng COVID-19 Moderna

Tăng thời hạn sử dụng của vaccine phòng COVID-19 Moderna

Thông báo của Cục Quản lý Dược cho hay việc cập nhật hạn dùng được áp dụng đối với các lô vaccine Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 02/3/2022.
Tăng thời hạn sử dụng của vaccine phòng COVID-19 Moderna ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo ngày 02/3/2022 của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), căn cứ vào kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đồng ý cập nhật hạn dùng của vaccine Spikevax (tên khác của vaccine Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C đối với các cơ sở sản xuất Moderna đã được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vaccine Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2/3/2022.

[Australia tiêm vaccine Spikevax của Moderna cho trẻ em từ 6-11 tuổi]

Trước đó, việc cập nhật hạn dùng vaccine Spikevax cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vào ngày 9/2/2022, Cơ quan Quản lý Dược của châu Âu (EMA) phê duyệt ngày 8/12/2021, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (US FDA) phê duyệt ngày 31/1/2022 và các cơ quan quản lý dược của Anh, Australia, Canada, Thụy Sỹ...

Vaccine Spikevax do hãng dược Moderna nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 28/6/2021.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vaccine Spikevax không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục