Trung Quoc giam thoi gian cach ly phong COVID-19 voi nguoi nhap canh hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại ga tàu hỏa ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 28/6 thông báo thời gian cách ly bắt buộc đối với hành khách nhập cảnh nước này giảm từ 21 ngày xuống còn 10 ngày.

Cụ thể, theo hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc, những hành khách nhập cảnh nước này và người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 phải lưu lại khu cách ly tập trung trong 7 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe trong 3 ngày tại nhà.

Trước đó, Trung Quốc quy định hành khách cách ly 21 ngày tại khách sạn.

[Trung Quốc: Macau thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc toàn dân]

Theo NHC, Trung Quốc đại lục ngày 27/6 ghi nhận thêm 1 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Đông, Đông Nam nước này.

Ngoài ra, 21 ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng không có triệu chứng được ghi nhận tại các tỉnh An Huy, Liêu Ninh, Quảng Đông, Quảng Tây và thành phố Thiên Tân.

Tổng cộng 77 bệnh nhân đã được xuất viện cùng ngày sau khi bình phục, nâng tổng số ca được chữa khỏi bệnh lên 219.868 ca. Không có thêm ca tử vong nào do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục, theo đó tổng số ca tử vong tại đây vẫn là 5.226 ca./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)