Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới COVID-19

Trung Quốc đại lục ghi nhận 380 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong khi Hàn Quốc có thêm 139.883 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 456 ca nhập cảnh.
Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới COVID-19 ảnh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 380 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong ngày 23/8, trong đó có 264 ca tại tỉnh Hải Nam.

Theo NHC, Trung Quốc cũng ghi nhận 1.261 ca mắc mới không triệu chứng, trong đó có 543 ca ở khu tự trị Tây Tạng và 336 ca ở tỉnh Hải Nam.

Tổng cộng có 718 bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện trong ngày 23/8, nâng tổng số bệnh nhân phục hồi tại Trung Quốc đại lục lên 227.334 người. Số ca tử vong do COVID-19 vẫn giữ nguyên ở mức 5.226 ca.

Số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày của Hàn Quốc vẫn ở mức trên 100.000 ca trong ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của các dòng phụ của biến thể Omicron.

[Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn ở mức cao]

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 24/8 cho biết nước này ghi nhận 139.883 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 456 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 22.588.640 ca.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này cũng tăng lên 26.224 ca sau khi có thêm 63 bệnh nhân không qua khỏi. Tỷ lệ tử vong ở mức 0,12%.

Giới chức Hàn Quốc hiện vẫn duy trì cảnh giác cao độ về khả năng bùng phát trở lại dịch COVID-19 vào mùa Thu này.

KDCA dự báo số ca mắc mới sẽ có xu hướng giảm trong tuần này hoặc tuần tới và số ca tử vong do COVID-19 và bệnh nhân nặng có thể tăng trong 2-3 tuần tới.

Cơ quan này dự báo số bệnh nhân mắc bệnh nặng và tử vong vì COVID-19 có thể lên tới lần lượt là 800 đến 900 ca và 100 đến 140 vào đầu tháng 9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân . (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại CHDC Congo đã tử vong

Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ đề của Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm 2026 là “Từ gánh nặng đến giải pháp - thực phẩm an toàn ở mọi nơi” tập trung vào việc nhấn mạnh gánh nặng của các bệnh do thực phẩm gây ra.

Nhân viên y tế khử trùng thiết bị sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tử vong, tại Bunia, tỉnh Ituri, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 21/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn

Chương trình ứng phó kéo dài từ tháng 6-11/2026 tập trung vào các lĩnh vực điều phối khẩn cấp, giám sát dịch tễ, xét nghiệm, kiểm soát lây nhiễm, điều trị bệnh nhân, tăng cường truyền thông cộng đồng.