Trung Quoc san sang tiep tuc phat trien quan he quoc phong voi Nga hinh anh 1Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Chủ tịch nước, Chủ tịch CMC Tập Cận Bình (giữa) thị sát trung tâm chỉ huy chiến đấu chung CMC ở Bắc Kinh ngày 3/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, bình luận về những phát biểu mới đây của Đại sứ Nga tại Bắc Kinh Andrey Denisov về mức độ hợp tác quân sự Nga-Trung, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhiệm Quốc Cường ngày 28/12 cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tiếp tục phát triển quan hệ quốc phòng với Moskva.

Ông Nhiệm Quốc Cường nêu rõ: "Chúng tôi nhất trí với nhận định của Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov về quan hệ Nga-Trung trong lĩnh vực quốc phòng. Mọi người đều biết rằng quan hệ giữa quân đội hai nước đang được duy trì ở mức độ cao."

[Trung Quốc chú trọng thúc đẩy quan hệ với Nga, Mỹ trong năm 2018]

Người phát ngôn trên nhấn mạnh rằng hợp tác quân sự giữa Moskva và Bắc Kinh được định hình bằng những đặc trưng như vai trò cá nhân của lãnh đạo hai nước, cũng như sự tương tác chiến lược giữa hai bên.

Ông Nhiệm Quốc Cường nói: "Chúng tôi sẵn sàng cùng hành động với quân đội Nga nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ liên quân đội Trung-Nga nhằm bảo vệ những lợi ích chung của hai nước, cũng như hòa bình và ổn định của khu vực và quốc tế."

Trước đó, Đại sứ Andrey Denisov ngày 20/12 phát biểu với phóng viên rằng, Nga và Trung Quốc trong những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác quân sự và có thể sẽ xem xét nâng cấp khuôn khổ điều chỉnh mối quan hệ đối tác này./.
(Vietnam+)