Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa ra thời gian biểu cho việc sử dụng mạng4G cung cấp các dịch vụ không dây băng thông rộng có tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra,Bắc Kinh cũng đã và đang thúc đẩy để tiêu chuẩn 4G do nước này chế tạo, còn đượcgọi là TD-LTE, sẽ được chấp nhận như một tiêu chuẩn toàn cầu.
TD-LTE đang được kiểm định tại bảy thành phố và sẽ được đưa vào sử dụngvới mục đích thương mại “khi công nghệ này đã chín muồi.”
Tổ chức viễn thông quốc tế của Liên hợp quốc (ITU) đã chấp nhận tiêu chuẩnTD-LTE hồi tháng 10/2010 như là một ứng cử viên cho mạng 4G và đang chờ kết quảkiểm định từ phía China Mobile và các đối tác để xem liệu nó có đáp ứng các tiêuchuẩn về truyền dẫn 4G hay không.
China Mobile, nhà mạng điện thoại di động lớn nhất thế giới, tuyên bố hồicuối năm ngoái, đã có một số các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốcvà nước ngoài tham gia thử nghiệm mạng 4G này, trong đó có ZTE Corp, HuaweiTechnologies, Nokia Siemens và Ericsson./.