Trung Quoc: Thanh pho Bac Kinh siet chat cac bien phap chong dich hinh anh 1Chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh bị phong tỏa. (Ảnh: AP)

Hãng Thông tấn Tân Hoa xã ngày 16/6 đưa tin, Phó Chánh văn phòng Chính quyền Nhân dân thành phố Bắc Kinh, bà Trần Bội (Chen Bei) tuyên bố thủ đô của Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch COVID-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II kể từ ngày 16/6.

[WHO: Bắc Kinh ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19 trong ổ dịch mới]

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Trần Bội cho hay các trường học trên toàn thành phố Bắc Kinh sẽ bị đóng cửa, và các lớp học sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến, trong khi kế hoạch nối lại hoạt động học tập của các sinh viên đại học sẽ bị đình chỉ.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng hối thúc người dân ngừng các hoạt động đi lại “không cần thiết” ra khỏi thành phố, và ngay lập tức cấm người dân sinh sống ở những khu vực có mức độ “rủi ro trung bình và cao” rời khỏi địa phương này.

Bà Trấn Bội nhấn mạnh: “Bất cứ người nào rời khỏi Bắc Kinh đều phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính, được thực hiện trong vòng 7 ngày (trước khi chuyến đi diễn ra)”./.

(Vietnam+)