Tunisia dung hang rao o bien gioi voi Libya de ngan khung bo hinh anh 1Cảnh sát Tunisia theo dõi những người Libya đi qua biên giới sang Tunisia. (Nguồn: thetimes.co.uk)

Theo AP, Thủ tướng Tunisia Habib Essid cho biết quân đội nước này và các nhà thầu tư nhân đang xây dựng một hàng rào dọc biên giới Libya để ngăn chặn các phần tử cực đoan sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận tiến hành gần đây.

Trả lời kênh truyền hình Tunisia đêm 8/7, ông Essid cho hay công trình xây dựng với mục đích biến đường biên giới thành chốt chặn "không thể vượt qua" đối với các phần tử thánh chiến dự kiến sẽ được tiến hành từ nay đến cuối năm.

Theo ông Essid, công trình này sẽ bao phủ đường biên giới dài 168 km với Libya, trong đó gồm hàng rào, tường cát, hào và các chốt giám sát.

Chính phủ Tunisia đã ban bố tình trạng khẩn cấp hôm 4/7, vài ngày sau khi một tay súng bắn chết 38 du khách tại bãi nghỉ dưỡng ven biển Sousse.

Ba tháng trước, 22 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng nhằm vào du khách và những người khác tại Viện bảo tàng Quốc gia Bardo ở thủ đô Tunis./.
(Vietnam+)