Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink ở Brazil

Ông Musk nhấn mạnh rằng với việc phủ sóng Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink, 19.000 trường học ở các vùng nông thôn của Brazil và nhiều trạm kiểm soát môi trường của khu vực được kết nói.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink ở Brazil ảnh 1Thiết bị Internet vệ tinh Starlink được lắp đặt thử nghiệm trong rừng. (Nguồn: ZDnet)

Tỷ phú Elon Musk mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Brazil.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ông Musk nhấn mạnh rằng với việc phủ sóng dịch vụ Internet siêu nhanh nói trên, 19.000 trường học tại các vùng nông thôn của quốc gia Nam Mỹ này và nhiều trạm kiểm soát môi trường của khu vực Amazon sẽ được kết nối.

Giám đốc điều hành Tesla Inc, đồng thời là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cho hay trước khi công bố kế hoạch phóng vệ tinh Internet nổi tiếng của mình trên khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, ông đã hội kiến Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và tham gia nhiều cuộc họp khác nhau với các doanh nhân địa phương.

Từ năm 1998, Brazil đã triển khai các cơ chế công nghệ để giám sát rừng rậm Amazon. Viện Nghiên cứu Không gian Quốc gia (Inpe) và Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận và xử lý dữ liệu về tình trạng mất rừng bằng hình ảnh thu được qua vệ tinh với độ chính xác lên tới 95%.

[Tỷ phú Mỹ Elon Musk kích hoạt dịch vụ Internet Starlink tại Ukraine]

Starlink, kế hoạch tham vọng của tỷ phú công nghệ Elon Musk trong việc phủ sóng Internet tại các khu vực khó tiếp cận, là một mạng lưới vệ tinh tư nhân bay lơ lửng trên quỹ đạo thấp nhằm cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao trên khắp thế giới.

Hiện có hơn 1.500 vệ tinh Starlink đang hoạt động tại 32 quốc gia. Starlink sử dụng hàng nghìn vệ tinh nhỏ trên quỹ đạo cách bề mặt Trái Đất khoảng 340 dặm để chiếu xuống mạng Internet tốc độ cao, đặc biệt là đến những vùng xa xôi, kể cả những vùng bị thiên tai hoặc chiến tranh tàn phá.

Với kinh nghiệm phóng hơn 2.500 vệ tinh cho đến nay, Starlink hy vọng sẽ đưa 4.425 vệ tinh vào quỹ đạo trước năm 2024. Ủy ban Truyền thông Liên bang của Mỹ đã phê duyệt cho phép Starlink phóng 11.943 vệ tinh lên quỹ đạo.

Năm ngoái, tỷ phú Elon Musk bày tỏ hy vọng dịch vụ này sẽ “sớm có mặt trên toàn thế giới”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục