Uber và Cabify biểu tình phản đối với quy định mới ở Tây Ban Nha

Ngày 27/9, hàng nghìn tài xế của Uber và Cabify biểu tình trên các đại lộ ở trung tâm thủ đô Madrid, để phản đối Chính phủ Tây Ban Nha thắt chặt các quy định với các dịch vụ xe đi chung.
Uber và Cabify biểu tình phản đối với quy định mới ở Tây Ban Nha ảnh 1Tài xế của Uber và Cabify diễu hành trong một cuộc biểu tình ở Madrid của Tây Ban Nha, ngày 27/9 . (Nguồn: Associated Press)

Ngày 27/9, hàng nghìn tài xế của Uber và Cabify đã biểu tình trên các đại lộ ở trung tâm thủ đô Madrid, để phản đối Chính phủ Tây Ban Nha thắt chặt các quy định đối với các dịch vụ xe đi chung.

Những người biểu tình đã giơ cao khẩu hiệu “Hãy để chúng tôi làm việc” diễu hành dọc các đường phố, với sự tham gia của khoảng 40 chiếc xe và gần 1.300 người.

[Biểu tình phản đối dịch vụ taxi Uber lan rộng tại Tây Ban Nha]

Hiệp hội doanh nghiệp Unauto cho biết, cuộc biểu tình này diễn ra một ngày sau khi các tài chế thuộc cả hai công ty cung cấp dịch vụ xe đi chung của Uber và Cabify tuyên bố cung cấp miễn phí các chuyến đi trong vòng 12 giờ/ngày và kéo dài trong vòng một tháng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các dịch vụ đi chung xe này.

Chi tiết các quy định mới hiện vẫn chưa được công bố, xong các quy định mới được cho là bao gồm các hạn chế bổ sung đối với các dịch vụ vận tải không phải taxi mà các công ty như Uber và Cabify cung cấp.

Tại Tây Ban Nha, có gần 11.000 phương tiện có giấy phép cung cấp dịch vụ xe đi chung, và hơn 65.000 giấy phép lái xe taxi, với 150.000 tài xế taxi và 15.000 tài xế của Uber và Cabify cùng hoạt động trên khắp cả

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục