Ung cu vien Joe Biden co ket qua xet nghiem am tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden trong buổi vận động tranh cử tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, ngày 30/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, các bác sỹ xác nhận ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ là Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Ông Biden là đối thủ của đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Hôm 29/9 vừa qua, ông Joe Biden và Tổng thống Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút và được truyền hình trực tiếp, với sự điều phối của ông Christ Wallace, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Fox News.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2]

Hiện Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bối cảnh chỉ còn 31 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)