Unilever cat giam 1.500 viec lam vi tri quan ly de tai co cau hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Ngày 25/1, tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Unilever của Anh thông báo sẽ cắt giảm khoảng 1.500 việc làm vị trí quản lý trên toàn cầu để tái cơ cấu doanh nghiệp.

Nhà sản xuất xà phòng Dove và kem Magnum với khoảng 149.000 nhân viên trên khắp thế giới sẽ tái cơ cấu, tổ chức lại doanh nghiệp thành 5 bộ phận mới gồm các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cá nhân, chăm sóc tại nhà, dinh dưỡng và kem.

Giám đốc điều hành của Unilever, ông Alan Jope, cho biết mô hình tổ chức mới của Unilever đã được triển khai trong hơn một năm qua.

Việc chia tách thành 5 bộ phận kinh doanh phụ trách từng lĩnh vực cụ thể sẽ giúp tập đoàn bắt kịp nhanh thị hiếu của người tiêu dùng cũng như xu hướng của thị trường.

[Tập đoàn Unilever 'lấn sân' sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe]

Kế hoạch cắt giảm nhân sự được công bố trong bối cảnh các cổ đông đang hoài nghi về chiến lược kinh doanh của Unilever sau khi hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh vừa từ chối lời đề nghị của tập đoàn về việc mua lại mảng hàng tiêu dùng của GSK với giá 50 tỷ bảng Anh (67 tỷ USD).

Hiện, ông Alan Jope đang chịu sức ép xoay chuyển tình trạng giá cổ phiếu sụt giảm khi Unilever vật lộn để cạnh tranh khi chi phí tăng cao, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, vốn đóng góp nguồn doanh thu lớn nhất của tập đoàn.

Giá cổ phiếu của Unilever đã giảm 13% trong năm 2021, bất chấp nhu cầu mua sắm hàng tạp hóa và đồ gia dụng tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)