Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ coi Nga, Trung là đối thủ chiến lược

Ủy ban Quân ủy Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng hàng năm trị giá 716 tỷ USD và coi Trung Quốc và Nga là những mối đe dọa đối với nước này và các đồng minh.
Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ coi Nga, Trung là đối thủ chiến lược ảnh 1Binh sỹ Mỹ tại Syria. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 24/5, Ủy ban Quân ủy Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng hàng năm trị giá 716 tỷ USD, mang tên Đạo luật Cấp phép Quốc phòng Quốc gia (NDAA), và cùng cơ quan đồng cấp của Hạ viện coi Trung Quốc và Nga là những mối đe dọa đối với nước này và các đồng minh.

NDAA 2019 bao gồm các biện pháp nhằm vào hai "đối thủ chiến lược," trong đó có sự kiểm soát chặt chẽ những quy định thương mại cũng như một lệnh cấm Bộ Quốc phòng Mỹ thỏa thuận với bất kỳ thực thể nào sử dụng những trang thiết bị hoặc dịch vụ thông tin liên lạc từ các công ty của Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp.

Dự luật cũng mở rộng sự hạn chế trong hợp tác quân sự Mỹ-Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.