Kết quả nghiên cứu trên diện rộng tại Malaysia cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) có hiệu quả cao trong việc kiềm chế bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng.

Dữ liệu mới nhất là thông tin tốt đối với công ty sản xuất vaccine của Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trao đổi với báo giới, giới chức Y tế Malaysia cho biết, nghiên cứu do cơ quan chức năng của chính phủ thực hiện cho thấy chỉ có 0,011% trong số khoảng 7,2 triệu người tiêm vaccine của hãng Sinovac phải điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU) vì nhiễm COVID-19.

[Trung Quốc sắp ra mắt vaccine hiệu quả với biến thể Delta, Gamma, Mu]

Ông Kalaiarasu Peariasamy, Giám đốc Viện Nghiên cứu lâm sàng đã thực hiện nghiên cứu cùng với Nhóm Chuyên gia chuyên trách về COVID-19 của Malaysia, cho biết việc tiêm chủng - cho dù là loại vaccine gì - đều giúp làm giảm ít nhất 83% nguy cơ người mắc bệnh phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt, qua đó giảm nguy cơ tử vong.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 1,26 triệu người và cho thấy tỷ lệ nhập viện phải điều trị ICU là cực kỳ thấp, tỷ lệ này đối với những người đã hoàn thành đủ hai liều tiêm vaccine chỉ là 0,0066%.

Tỷ lệ tử vong của những người được tiêm chủng đầy đủ là 0,01% và đa số họ trên 60 tuổi hoặc mắc các bệnh lý nền. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 5 tháng, từ ngày 1/4.

Vaccine của hãng Sinovac đã được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Brazil.

Công ty này cho biết đầu tháng, họ đã cung cấp 1,8 tỷ liều vaccine đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)