Venezuela đập tan vụ tấn công khủng bố tại căn cứ quân đội

Ngày 6/8, Tổng thống Venezuela tuyên bố 2 đối tượng đã bị tiêu diệt và 8 đối tượng khác đã bị bắt giữ trong một vụ tấn công vũ trang của các phần tử khủng bố nhằm vào 1 căn cứ quân sự.
Venezuela đập tan vụ tấn công khủng bố tại căn cứ quân đội ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) và các đại biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Lực lượng cảnh vệ quốc gia ở Caracas, ngày 18/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 6/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố 2 đối tượng đã bị tiêu diệt và 8 đối tượng khác đã bị bắt giữ trong một vụ tấn công vũ trang của các phần tử khủng bố nhằm vào 1 căn cứ quân sự của nước này trước đó cùng ngày.

Phát biểu truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro đã chúc mừng lực lượng vũ trang đã đập tan vụ tấn công khủng bố diễn ra tại thành phố Valencia, Tây Bắc Venezuela.

Ông tố cáo vụ tấn công do khoảng 20 lính đánh thuê có liên hệ với Mỹ và Colombia tiến hành.

Trước đó, quân đội Venezuela cũng xác nhận đã nhanh chóng trấn áp vụ tấn công, với cáo buộc có sự dính líu của "các chính phủ nước ngoài."

[Venezuela bác bỏ quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Mercosur]

Trong một tuyên bố, quân đội Venezuela cho hay "một nhóm tội phạm mặc quân phục" đã thực hiện vụ tấn công và đánh cắp nhiều vũ khí.

Quân đội Venezuela đã được tăng cường tuần tra trên đường phố để truy bắt những đối tượng còn lại.

Theo người dân sở tại, thiết quân luật trong thời gian ban đêm đã được áp đặt. Nhà chức trách khẳng định tình hình hiện đã trở lại bình thường tại đây.

Vụ việc trên diễn ra khoảng 1 tuần sau khi Quốc hội Lập hiến của Venezuela được thành lập, với trách nhiệm soạn thảo lại Hiến pháp của nước này, vốn bị phe đối lập tại nước này phản đối./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.