Venezuela: The luc chong pha tan cong he thong dien luc quoc gia hinh anh 1Gần 1 năm trước, Thủ đô Caracas của Venezuela cũng chìm trong bóng tối do mất điện. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/5, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez tố cáo các thế lực chống phá đã thực hiện một vụ tấn công vào hệ thống điện lực quốc gia khiến một số khu vực ở thủ đô Caracas và ít nhất là 19 bang của nước này rơi vào cảnh mất điện trên diện rộng.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Mỹ Latinh, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Phó Tổng thống Rodriguez cho biết các đối tượng đã nhằm vào hệ thống truyền tải của mạng lưới điện quốc gia và hiện nay cơ quan điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố để sớm khôi phục dịch vụ.

[Venezuela bắt giữ các đối tượng liên quan đến âm mưu xâm lược]

Năm 2019, Venezuela cũng đã từng hứng chịu nhiều vụ tấn công phá hoại nhằm vào nhà máy thủy điện lớn nhất nước là Guri, cũng như hệ thống truyền tải điện khiến nước này mất điện gần như trên toàn bộ lãnh thổ trong nhiều ngày.

Vụ tấn công phá hoại mới nhất này xảy ra chỉ một ngày sau khi cơ quan chức năng Venezuela vừa triệt phá hai nhóm lính đánh thuê có vũ trang tìm cách xâm nhập vào lãnh thổ nước này theo đường biển để thực hiện âm mưu gây bất ổn và sát hại các lãnh đạo cấp cao của Venezuela./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)