[Video] 8 trường Đại học hàng đầu Mỹ bị kiện gian lận tuyển sinh

Danh sách 8 trường Đại học bị kiện gian lận bao gồm Georgetown; Stanford; Đại học California, Los Angeles; Đại học San Diego; Đại học Nam California; Đại học Texas tại Austin; Wake Forest và Yale.

Hai người phụ nữ đã kiện tập thể 8 trường học Đại học hàng đầu tại Mỹ đã tạo ra quy trình cho phép gian lận điểm thi từ các sinh viên.

Danh sách 8 trường Đại học bao gồm Georgetown; Stanford; Đại học California, Los Angeles; Đại học San Diego; Đại học Nam California; Đại học Texas tại Austin; Wake Forest; và Yale.

Một trong những huấn luyện viên tennis tại trường Đại học Texas, Michael Center, đã bị buộc tội nhận 100.000 USD cho mỗi trường hợp tuyển sinh các sinh viên vào trường này.

[Hơn 750 gia đình dính líu tới bê bối tuyển sinh Đại học tại Mỹ]

Các sinh viên không cần giỏi về thể thao sẽ xuất hiện như những vận động viên tiềm năng trong hồ sơ, đủ điều kiện để được tuyển vào những trường đại học danh tiếng.

Ngày 12/3, Gần 50 người giàu có và nổi tiếng, bao gồm cả ngôi sao Hollywood, đã ra tòa. Trong hầu hết trường hợp, học sinh đã không biết cha mẹ đã lo việc này, mặc dù trong một số ít trường hợp khác các em đồng ý tham gia.

Không ai trong số những học sinh trên bị buộc tội tại phiên tòa ngày 12/3./.

(Vnews)