Tại Hội thi bảo dưỡng xe buýt năm 2019 vào ngày 28/9, ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng giám đốc Transerco cho biết, đây là hội thi duy nhất trên cả nước về bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt.

“Thông qua hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kỹ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện,” ông Nhật cho hay.

Tại hội thi lần này, có 12 đội tham gia thuộc 12 đơn vị hoạt động xe buýt. Mỗi đội có 9 người gồm 6 thợ máy-gầm và 3 thợ điện. Các tuyển thủ dự thi đều được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 12 đội sẽ tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp 2, ở định ngạch 48.000km trên cùng một chủng loại xe, gồm thực hành 14 nội dung công việc chính trong bảo dưỡng cấp 2 và thi thay thế vật tư. Tổng thời gian thi tối đa là 150 phút.

Qua các năm tổ chức, ông Nhật đánh giá, Hội thi đã góp phần chuẩn hóa quy trình bảo dưỡng sửa chữa, quy định quản lý chất lượng phương tiện, quản lý hồ sơ phương tiện, cung ứng vật tư phụ tùng. Ý thức chủ động và áp dụng đúng quy trình quy định của các đơn vị được thực hiện tốt, nghiêm túc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và các giải tập thể tiêu biểu cho các đơn vị xuất sắc.

Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019 là hoạt động trọng tâm, trọng điểm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2019” của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và “Năm chất lượng dịch vụ Transerco”; “ Năm an toàn giao thông Quốc gia 2019” với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy”./.

Mời bạn đọc theo dõi clip ghi nhận tại cuộc thi:

Minh Hiếu (Vietnam+)