Sau khi báo chí và các phương tiện truyền thông phản ánh về sự chen lấn, hỗn loạn xảy ra tại Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế  phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào sáng ngày 21/7, ngay trong sáng 22/7, Ủy ban nhân dân phường Đại Kim đã cử lực lượng chức năng phối hợp với Viện kiểm soát và khắc phục tình trạng này.

Đại diện Ủy ban nhân dân phường Đại Kim cho biết thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, phường đã cử một tổ công tác gồm lực lượng Công an phường, dân quân tự vệ, trật tự và Đoàn thanh niên túc trực tại Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế. Trong ngày 22/7, lực lượng này đã tiến hành phân làn, phân luồng tại khu vực trước cổng viện, sắp xếp ghế, chỗ ngồi đảm bảo dãn cách cho người đến sử dụng dịch vụ tại Viện.

[Video] Phớt lờ 5K, nhiều người chen lấn lấy số xét nghiệm COVID-19]

Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế đã thông báo cho người dân chỉ có thể tiếp nhận xét nghiệm số lượng nhất định để tránh tình trạng chen lấn, nếu ai có nhu cầu xét nghiệm cần đăng ký online và chỉ đến viện khi thông tin đăng ký đã được tiếp nhận.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng người đến sử dụng các dịch vụ xét nghiệm và tiêm chủng tại Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế vẫn duy trì ở mức khá đông. Tuy nhiên, nhờ có sự điều tiết của lực lượng chức năng và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hơn từ viện, những rủi ro tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh đã được hạn chế./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)