[Video] Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón sinh nhật thứ 93

Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa đón sinh nhật thứ 93 trong sự hân hoan của người dân toàn Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung. Vị nữ vương này đã trị vì qua 14 đời Thủ tướng Anh.
[Video] Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón sinh nhật thứ 93 ảnh 1Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4 vừa qua, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đón sinh nhật thứ 93 trong sự hân hoan của người dân toàn Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung.

Nữ hoàng Elizabeth II đã trị vì qua 14 đời Thủ tướng Anh, bắt đầu từ vị thủ tướng nổi tiếng Winston Churchill.

Ngoài ngày sinh được ghi trên giấy tờ này, Nữ hoàng Elizabeth II còn có một ngày sinh nhật khác thường, được tổ chức vào một ngày thứ Bảy của tháng Sáu, kỷ niệm ngày bà đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Anh.

Với tình yêu bao la với thú vật, nữ hoàng Anh hiện nuôi hơn 30 chú chó, nhiều ngựa đua, một chú voi, một con báo đen và một chú cá sấu.

Ngoài ra, toàn bộ cá voi, các heo và cá tầm trong vùng biển thuộc sở hữu của Anh đều nằm thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh.

Dù đã ngoài 90 tuổi, Nữ hoàng Anh cũng là một người tân tiến và không mấy gặp khó khăn trong việc bắt kịp các công nghệ mới.

Năm 1976, ở tuổi 50, bà đã tự gửi đi bức thư điện tử đầu tiên. Năm 2014, ở tuổi 88, bà đã có bài tweet đầu tiên và vào tháng trước, vị nữ vương hơn 90 tuổi này đã tự tay đăng những tấm hình đầu tiên lên Instagram./.

(Vnews)