[Video] So Giao duc-Dao tao Nghe An lam viec ve vu hoc sinh bi danh hinh anh 1Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai nhân chứng vụ nữ sinh bị đánh tại trường Trung học cơ sở Diễn Hùng. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Ngày 2/4, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, đã làm việc với Ủy ban Nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Diễn Kim và Trường Trung học cơ sở Diễn Hùng - nơi có nữ sinh tham gia vào vụ đánh nhau gây xôn xao dư luận vừa qua.

Trước đó, ngày 1/4, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip cảnh nhóm học sinh Trung học cơ sở bắt một bạn nữ sinh quỳ xuống để cả nhóm mắng chửi và đánh đập.

Lãnh đạo huyện Diễn Châu cho biết, ngay sau khi nắm thông tin vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lập tức vào cuộc xác minh, xử lý. Công an huyện đã lấy lời khai của các học sinh liên quan.

Bước đầu xác định nguyên nhân sự việc là do nữ sinh, nạn nhân bị đánh, kể với mẹ chuyện một bạn gái học lớp 8 cùng trường Diễn Hùng có bầu với người yêu. Mẹ của nạn nhân bị đánh tiếp tục đem câu chuyện kể với nhiều người khác./.

(Vnews/Vietnam+)