Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 28 phút ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cấp cứu 115, tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm-Đỗ Xá hướng Hà Nam-Hà Nội trên Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe khách và xe tải khiến một số người bị thương, mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được thông tin, Cơ quan này yêu cầu Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12 điều động 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng 7 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. 

Trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội biển kiểm soát 29A-023.07 do Trung úy Trần Văn Tuân điều khiển đã va chạm với xe khách biển kiểm soát 29B-078.43 tại địa điểm gần trạm thu phí Thường Tín, thuộc địa phận xã Văn Bình, huyện Thường Tín.

[Vụ va chạm trên cao tốc: Một chiến sĩ tử vong]

Vụ va chạm đã làm 11 người trên 2 xe bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã khẩn trương đưa các nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp I và Bệnh viện Bạch Mai. 

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội, sơ bộ có 5 người trên xe khách và 2 cán bộ chiến sỹ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ, 4 cán bộ chiến sỹ bị thương nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có một chiến sĩ đã tử vong vào ngày 19/3./.