Việt Nam mang phim “Mắt biếc” tới dự Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi

Mắt biếc, tựa tiếng Anh "Dreamy Eyes", là phim điện ảnh chính kịch lãng mạn của Việt Nam sản xuất hồi năm 2019. Đây là phiên bản chuyển thể điện ảnh từ tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã đem tới sự kiện bộ phim “Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ. Đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại Nam Phi.

Mắt biếc, tựa tiếng Anh "Dreamy Eyes", là phim điện ảnh chính kịch lãng mạn của Việt Nam sản xuất hồi năm 2019. Đây là phiên bản chuyển thể điện ảnh từ tiểu thuyết cùng tên phát hành năm 1990 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Mắt biếc xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh. Một chuyện tình nhiều cung bậc, từ ngộ nghĩnh trẻ con, rồi tình yêu thuở học trò trong sáng, trải qua bao biến cố, trở thành một cuộc "đuổi hình bắt bóng" buồn da diết nhưng không nguôi hy vọng.

Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi là một sáng kiến và hoạt động của Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) gồm ngoại giao đoàn của 7 nước ASEAN. Liên hoan phim diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19/11/2023 tại thành phố Johannesburg, Nam Phi./.

(Vietnam+)