Sau ngày thi đấu thứ hai SEA Games 25, Việt Nam tạm xếp thứ ba sau Singapore và Thái Lan.

Nếu ở ngày thi đấu đầu tiên, chỉ có 8 bộ huy chương của cầu mây và Taekwondo được trao, thì bước sang ngày thứ hai, số bộ huy chương đã lên tới 30, thuộc các nội dung Billiard & snooker, xe đạp địa hình, bóng bàn, Karatedo, bắn súng, bơi, Taekwondo và cử tạ.

Với số lượng này, cuộc đua tranh huy chương được dự báo quyết liệt hơn rất nhiều so với ngày mở màn.

Trong ngày thi đấu thứ hai, Taekwondo Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra là giành được từ 3-4 huy chương vàng. Trong khi đó, ở môn cử tạ, vận động viên Hoàng Anh Tuấn đã thất bại trước lực sĩ Setiadi Jadi của Indonesia.

Cũng trong ngày 10/12, đội tuyển Karatedo đã mang về cho đoàn Việt Nam hai chiếc huy chương vàng, trong đó một của võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân ở nội dung quyền kata cá nhân và chiếc thứ hai thuộc về quyền kata đồng đội nữ với sự đóng góp của các võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, Nguyễn Thanh Hằng, Đỗ Thị Thu Hà.

Ở môn bóng đá nam, đội U23 Lào đã hòa 0-0 với Singapore, giành được 5 điểm, qua đó lần đầu tiên được quyền vào bán kết sau 40 năm đợi chờ.

Đội chủ nhà thậm chí còn dẫn đầu bảng B, và có thể sẽ gặp U23 Việt Nam ở trận tới. Trong khi đó, ở trận đấu thứ nhất lượt cuối bảng B chiều 10/12, Myanmar thắng Indonesia 3-1, chỉ được 4 điểm.

Tính đến hết ngày 10/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 19 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 8 huy chương đồng.

Như vậy, hiện Việt Nam tạm xếp thứ ba sau Singapore (với 9 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 7 huy chương đồng) và Thái Lan (6 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 6 huy chương đồng)./.

(TTXVN/Vietnam+)