Việt Nam tham gia Triển lãm du lịch quốc tế ở Nga

Đoàn VN đã dự Triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva (MITT) lần 18, khai mạc ngày 16/3, tại Trung tâm triển lãm, hội nghị quốc tế Mátxcơva.
Đoàn Việt Nam đã tham dự Triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva (MITT) lần thứ 18, khai mạc ngày 16/3,tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Mátxcơva (Expocenter).

Đây là một trong 5 triển lãm du lịch lớn nhất thế giới, hàng năm thu hút hơn1.700 công ty và văn phòng du lịch nội địa và quốc tế, giới thiệu hơn 150 "tour"du lịch khác nhau.

Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch Việt Nam, bà Hà Lan cho biết năm nay, đoànViệt Nam tham gia MITT với 11 công ty lữ hành, trong đó có một số công ty đãquen thuộc với thị trường Nga như Amitour, Fiditour, Saigontourist, Khanh Sinh,GSO…

Mục đích tham gia của đoàn lần này là góp phần quảng bá hình ảnh đất nướcViệt Nam, đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch với bạn bè và khách hàngquốc tế. Một số tập đoàn và công ty như Vietnam Airlines, Focustravel, Attravel…cũng có các gian trưng bày riêng tại triển lãm MITT lần thứ 18.

Tại những gian trưng bày của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nga Bùi Đình Dĩnh đã trao đổi với đại diện các công ty du lịch chuyên tổchức, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, bày tỏ sẵnsàng hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam và các công ty du lịch khác để làm tốt hơncông tác này.

Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, năm 2010 đã có hơn 60.000 dukhách Nga đến Việt Nam và con số này đang ngày càng tăng lên.

Đại diện một sốcông ty đã hoan nghênh việc áp dụng chế độ miễn thị thực đối với du khách Nganhập cảnh Việt Nam trong vòng 15 ngày, cho rằng đây là một trong những động lựcgiúp thu hút thêm nhiều công dân Nga đến tham quan, nghỉ ngơi và tìm hiểu vẻđẹp, văn hóa của Việt Nam.

Triển lãm MITT lần thứ 18 sẽ kéo dài đến ngày 19/3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

World Cup 2026: “Ngôi nhà Jordan” tại Mỹ

Nhân dịp đội tuyển quốc gia lần đầu tham dự World Cup, Jordan sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa mang tên “Ngôi nhà Jordan” tại Mỹ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước tới người hâm mộ bóng đá quốc tế.

Một gian hàng của doanh nghiệp lữ hành và khách sạn Việt Nam tại ITE 2026. (Ảnh:Lê Anh/TTXVN)

Quảng bá thế mạnh du lịch Việt Nam tại Hong Kong

Tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026, Việt Nam mong muốn học hỏi, kết nối với các đối tác quốc tế, đặc biệt là trong các loại hình du lịch tiềm năng mà Hong Kong có thế mạnh.