VietinBank chuyển đổi trạng thái thẻ, tránh rủi ro cho khách hàng

Nhà băng đề nghị khách hàng phối hợp sử dụng thẻ an toàn, che tay khi nhập mật khẩu tại ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm rủi ro thẻ.
VietinBank chuyển đổi trạng thái thẻ, tránh rủi ro cho khách hàng ảnh 1Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ đối tượng xấu thực hiện skimming (đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả và rút tiền trái phép) tại hệ thống ATM các ngân hàng.

Để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch của khách hàng, hạn chế các thiệt hại tài chính phát sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ dài, ông Đàm Hồng Tiến, Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết ngân hàng đã khoanh vùng các địa bàn, ATM có nguy cơ bị skimming cao. Theo đó VietinBank đã thực hiện việc chuyển đổi trạng thái thẻ của các khách hàng có nguy cơ bị rủi ro.

[Cảnh báo thủ đoạn lấy trộm thông tin thẻ và dùng ATM giả để rút tiền]

Cũng theo ông Tiến, khách hàng nhận được tin nhắn thông báo của VietinBank về việc chuyển đổi trạng thái thẻ nên thực hiện việc đổi PIN tại ATM VietinBank trước khi thực hiện các giao dịch thẻ (gồm các giao dịch tại ATM, giao dịch thanh toán trực tuyến, giao dịch kết nối ví điện tử\\0.

"Để đảm bảo việc thực hiện đổi PIN tại ATM thành công, khách hàng lưu ý nhập chậm 3 số cuối của chứng mình thư nhân dân hoặc hộ chiếu được sử dụng đăng ký phát hành thẻ và thực hiện theo hướng dẫn tại ATM," ông Tiến nhấn mạnh.

Ngoài ra, để đảm bảo hạn chế tổn thất các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ, VietinBank cũng đề nghị khách hàng phối hợp sử dụng thẻ an toàn, che tay khi nhập mật khẩu tại ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm rủi ro thẻ... Để có đầy đủ thông tin liên quan đến rủi ro giao dịch thẻ, khách hàng có thể liên lạc với Contact Center hoặc chi nhánh VietinBank gần nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục