VietinBank nhận giải Thương vụ tài trợ dự án về cơ sở hạ tầng của năm

Đây là thương vụ tài trợ dự án quan trọng của VietinBank xoay quanh việc mở rộng một khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, dự kiến thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn và tạo ra hàng nghìn việc làm mới.
VietinBank nhận giải Thương vụ tài trợ dự án về cơ sở hạ tầng của năm ảnh 1VietinBank nhận giải thưởng “Thương vụ tài trợ dự án về cơ sở hạ tầng của năm” của The Asian Banking & Finance. (Ảnh: Vietnam+)

Trước sự gia tăng mạnh mẽ của dòng vốn ngoại và sự mở rộng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã vươn lên là ngân hàng tiên phong tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn tập trung vào cải thiện cơ sở hạ tầng tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của nền kinh tế gắn liền với sự phát triển bền vững của quốc gia.

Đáng chú ý, vừa qua, VietinBank đã nhận giải thưởng “Thương vụ tài trợ dự án về cơ sở hạ tầng của năm” do The Asian Banking & Finance trao tặng. Đây là thương vụ tài trợ dự án quan trọng xoay quanh việc mở rộng một khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, dự kiến thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài lớn và tạo ra hàng nghìn việc làm mới tại một khu kinh tế mới nổi trọng điểm của Việt Nam.

[VietinBank ‘tiếp sức’ cho các nhà thầu tham gia dự án cao tốc Bắc Nam]

Thương vụ khẳng định sức mạnh của mối quan hệ chiến lược giữa VietinBank và một trong những nhà phát triển công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam dựa trên những dự án hợp tác thành công trước đây về phát triển hạ tầng khu công nghiệp. VietinBank cũng khẳng định vị thế là ngân hàng nội địa hàng đầu cho các doanh nghiệp FDI và đạt được mục tiêu hỗ trợ đất nước phát triển thông qua phân bổ nguồn vốn hiệu quả cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng.

Điều này có được nhờ năng lực và các thành tựu trước đây của VietinBank trong việc cung cấp các khoản tín dụng quy mô lớn và dịch vụ thu xếp vốn cho các doanh nghiệp lớn với vị thế là một trong những ngân hàng nội địa lớn nhất Việt Nam, sở hữu mạng lưới rộng khắp với 155 chi nhánh trên toàn quốc và có quan hệ đại lý với hơn 1.000 tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Quan trọng hơn, với việc thành lập đội ngũ chuyên trách phục vụ khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau (như Desk Trung Nhật, Hàn) và mối quan hệ chiến lược với MUFG Bank, VietinBank luôn được lựa chọn là đối tác lớn của các doanh nghiệp FDI hàng đầu hoạt động trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Ngân hàng cũng được biết đến là nơi cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp các sản phẩm dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn diện đáp ứng yêu cầu phức tạp và nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong toàn bộ vòng đời kinh doanh.

Ngoài ra, trước nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với các sáng kiến về phát triển bền vững, VietinBank đã triển khai việc đưa vào các tiêu chí đánh giá môi trường và xã hội chặt chẽ hơn trong giai đoạn thẩm định tín dụng và ưu tiên cấp tín dụng đối với các dự án hỗ trợ các mục tiêu bền vững quốc gia bao gồm các dự án phát triển khu công nghiệp xanh và logistics xanh làm bệ phóng để Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao, tác động tích cực đến phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục