VietinBank uu dai lon cho doanh nghiep xuat nhap khau moi hinh anh 1VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới.

Theo đó, VietinBank miễn 100% nhiều loại phí tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ cùng miễn phí các loại dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST… dành riêng cho phân khúc khách hàng này.

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp - trong đó có các doanh nghiệp ngành xuất nhập khẩu. Sự gián đoạn trong chuỗi giá trị toàn cầu, các chính sách đóng cửa biên giới cũng như hạn chế lưu thông hàng hóa của nhiều quốc gia… đã tác động trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu.

[VietinBank - Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2022]

Năm 2022, với các chính sách “bình thường mới,” hoạt động của doanh nghiệp dần đi vào ổn định. Theo Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 6 tháng đầu năm 2022 tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước.

Với 15 Hiệp định thương mại tự do đã được ký kết, trong đó mới nhất là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RECP), hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước tiến mới.

Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, VietinBank triển khai chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới năm 2022.

Theo đó, các doanh nghiệp xuất nhập mới hoặc các doanh nghiệp chưa sử dụng dịch vụ tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế có giao dịch kinh doanh ngoại tệ trong vòng 12 tháng khi tham gia Chương trình sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về phí và ưu đãi tỷ giá ngoại tệ.

Cụ thể, ưu đãi gói dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST: Miễn 100% tài khoản số đẹp, chuyển tiền VND, thẻ tín dụng quốc tế và hoàn tiền…; miễn 25 loại phí dịch vụ như chuyển tiền ngoại tệ trong hệ thống, ký hậu vận đơn/phát hành ủy quyền nhận hàng, phát hành bảo lãnh nhận hàng, gửi nhờ thu, hủy, sửa đổi, điều chỉnh nhờ thu, quản lý bộ chứng từ nhờ thu, thông báo thư tín dụng, thông báo sửa đổi, dịch vụ Trade Portal…

Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp còn được giảm đến 50% chuyển tiền ngoại tệ ngoài hệ thống, các phí khác của dịch vụ tài trợ thương mại - dịch vụ nhập khẩu/xuất khẩu; ưu đãi 170 điểm tỷ giá mua/bán ngoại tệ tùy cặp đồng tiền.

Với hệ thống gần 1.000 phòng giao dịch trải rộng khắp cả nước cùng đội ngũ chuyên nghiệp và am hiểu sản phẩm, dịch vụ, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển bứt phá trong thời gian tới./.

Thùy Linh (Vietnam+)