Sáng 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Khinh khí cầu quốc tế cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp báo công bố thông tin về lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất trong chuỗi sự kiện “Năm du lịch Tuyên Quang 2022” với sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet.

Lễ hội được diễn ra từ 30/3-3/4/2022, quy tụ 20 khinh khí cầu từ khắp các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan…Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện cho màu cờ, sắc áo Việt Nam tại lễ hội lần này.

Du khách có thể tham gia các chương trình giao lưu với các đoàn phi công đến từ các quốc gia tham dự lễ hội khinh khí cầu quốc tế.

Vietjet dong hanh cung le hoi khinh khi cau quoc te Tuyen Quang 2022 hinh anh 1Đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang và Hãng hàng không Vietjet trả lời các câu hỏi của các công ty du lịch và báo chí. (Ảnh: Thành Chung/Vietnam+)

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí tại quảng trường Nguyễn Tất Thành ở thành phố Tuyên Quang khi xuất trình thẻ lên tàu hoặc vé máy bay điện tử Vietjet (thời hạn thẻ lên tàu bay và vé điện tử áp dụng toàn mạng bay Vietjet với thời gian bay từ nay đến hết 31/12/2022. Ưu tiên cho các du khách đến sớm do thời gian bay có giới hạn).

[Bay Vietjet giá 0 đồng và nhận ngay vé bay khinh khí cầu miễn phí]

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tham dự các hoạt động lễ hội độc đáo chào mừng năm du lịch Tuyên Quang, lễ kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến thành công, tham gia các chương trình giao lưu với các đoàn phi công đến từ các quốc gia tham dự lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Hoa hậu Lương Thùy Linh…

Vietjet dong hanh cung le hoi khinh khi cau quoc te Tuyen Quang 2022 hinh anh 2Bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Thành Chung/Vietnam+)

Bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, được tỉnh tập trung đầu tư thời gian qua, lượng khách biết và đến với Tuyên Quang ngày càng tăng.

Năm 2022, Tuyên Quang đặt mục tiêu đón trên 2,2 triệu lượt khách. Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế đầu tiên của năm 2022 tại Tuyên Quang là sự kiện chào đón sự trở lại của du lịch Tuyên Quang.

Với phương châm du lịch xanh, an toàn, trải nghiệm, bên cạnh lễ hội khinh khí cầu quốc tế, năm du lịch Tuyên Quang còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác mà du khách có thể tham dự như: lễ kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang chỉ đạo kháng chiến, lễ hội Hương sắc hoa lê Hồng Thái, giải đua thuyền Kayak Tuyên Quang./.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings…

Thành Chung (Vietnam+)