VinSmart se hop tac voi Pininfarina thiet ke dien thoai the he moi hinh anh 1(Ảnh minh họa)

Ngày 4/5, Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hãng thiết kế công nghiệp Pininfarina của Ý để sản xuất dòng điện thoại thông minh Vsmart thế hệ mới với ngôn ngữ thiết kế đặc trưng hoàn toàn khác biệt.

Theo đó, hai bên sẽ cùng xây dựng, hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu thời thượng và nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế đối với dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Ông Trần Minh Trung, Phó tổng giám đốc Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart, cho hay Pininfarina vốn là đối tác thiết kế hai mẫu xe VinFast Lux SUV và VinFast Lux sedan cho VinFast trình diễn tại Paris Motor Show 2018. 

[Vsmart: Bước tiến 'thần tốc' của hãng di động thương hiệu Việt]

"Do đó, chúng tôi kỳ vọng Pininfarina sẽ lặp lại kỳ tích này với VinSmart để cùng ra mắt những sản phẩm điện thoại thông minh, có chất lượng vượt trội cùng vẻ đẹp thời thượng và đẳng cấp quốc tế", ông Trung chia sẻ.

Pininfarina là một trong những studio thiết kế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp và kiến trúc. Hãng đã ghi dấu ấn với hơn 600 dự án được triển khai cùng hàng loạt giải thưởng uy tín và là nhà thiết kế của nhiều siêu phẩm công nghiệp-công nghệ nổi tiếng toàn cầu.

Dự kiến, điện thoại thông minh Vsmart sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm 2020.

Trước đó, VinSmart cũng đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với các tên tuổi hàng đầu như Qualcomm, Google... nhằm đưa các công nghệ mang tính dẫn dắt cùng trải nghiệm tối ưu vào sản phẩm phục vụ người tiêu dùng./.

Minh Sơn (Vietnam+)