VNPT ung ho 400 ty dong vao Quy vaccine phong COVID-19 hinh anh 1VNPT ủng hộ nguồn lực giúp Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: T.Q/Vietnam+)

Thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiều 4/6 cho hay hưởng ứng chương trình do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp phát động, đơn vị này đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng tại Bắc Ninh và Bắc Giang, VNPT đã hỗ trợ mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

[VNPT ủng hộ nguồn lực giúp Bắc Ninh, Bắc Giang đối phó với COVID-19]

Tính đến thời điểm này, tại các tỉnh/thành, các đơn vị của VNPT đã tham gia đóng góp gần 3 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Hàng ngàn nhu yếu phẩm như thực phẩm, khẩu trang, quần áo bảo hộ... đã được các đơn vị và cán bộ công nhân viên của VNPT gửi tới các địa phương “tâm dịch.”

Bên cạnh đó, VNPT đã triển khai các gói cước miễn phí dành cho đội ngũ tuyến đầu và cá nhân tại các khu cách ly, nâng băng thông hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh/thành bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, VNPT đã chủ động phát triển giải pháp công nghệ trong nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: Phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI; trong 3 tuần, đã lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát tại 150 điểm cách ly tập trung và đang đầu tư hạ tầng để đảm bảo có thể kết nối 10.000 camera giám sát theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch.

Cùng lúc, VNPT triển khai Tổng đài 18001119 để kịp thời hỗ trợ người dân khai báo y tế  và sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch… Tính thời điểm này, tổng đài 18001119 đã tiếp nhận được gần 25.000 cuộc gọi đến, yêu cầu hỗ trợ khai báo y tế và từ ngày 23/5 đến nay, hệ thống Callbot của VNPT đã thực hiện gần 660.000 cuộc gọi đến các thuê bao để tuyên truyền, khuyến khích người dân cài đặt phần mềm Bluezone…/.

(Vietnam+)