Volkswagen hợp tác với Amazon để cải thiện hoạt động sản xuất

Volkswagen hợp tác với Amazon Web Services để kết nối và tích hợp dữ liệu từ 122 nhà máy, hệ thống và các thiết bị của họ như một giải pháp để cải thiện các hệ thống và quy trình sản xuất của hãng.
Volkswagen hợp tác với Amazon để cải thiện hoạt động sản xuất ảnh 1(Nguồn: globaldomainsnews)

Hãng chế tạo ôtô Volkswagen của Đức cho biết đã hợp tác với nền tảng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services để kết nối và tích hợp dữ liệu từ 122 nhà máy, hệ thống và các thiết bị của họ như một giải pháp để cải thiện các hệ thống và quy trình sản xuất của hãng.

Trong một thông cáo báo chí chung với Amazon, Volkswagen cho biết Amazon sẽ giúp nhà chế tạo ôtô Đức này kết nối với các nhà máy và chuỗi cung ứng với hơn 30.000 địa điểm và 1.500 nhà cung cấp của Amazon thông qua việc sử dụng một nền tảng dữ liệu có tên gọi "Volkswagen Industrial Cloud."

Nền tảng này giúp Volkswagen phát hiện sớm các "điểm nghẽn" trong nguồn cung và những gián đoạn trong quy trình sản xuất cũng như tối ưu hóa hoạt động của các máy móc và thiết bị.

Volkswagen và Amazon cho biết các nhà sản xuất ôtô khác cũng có thể tiếp cận nền tảng đám mây nói trên và các cuộc đàm phán cụ thể với nhiều tập đoàn công nghiệp lớn muốn sử dụng nền tảng "Volkswagen Industrial Cloud" cũng đang được triển khai.

Trái với dự báo của giới phân tích, Volkswagen mới đây đã thông báo doanh thu và lợi nhuận của hãng tăng trong năm 2018, bất chấp những cáo buộc liên quan đến bê bối gian lận khí thải và “những cơn gió ngược” do áp dụng quy trình kiểm tra ngặt nghèo về mức độ ô nhiễm.

[Gã khổng lồ Amazon tăng cường sự hiện diện ở ''đời thực'']

Theo thông cáo của Volkswagen, lợi nhuận ròng của hãng trong năm ngoái tăng 6% lên 12,15 tỷ euro (khoảng 13,7 tỷ USD), cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò do Factset tiến hành.

Doanh số bán 10,8 triệu xe thuộc 12 thương hiệu của Volkswagen trên toàn cầu giúp hãng “bỏ túi” 235,8 tỷ euro, tăng 2,7% so với năm trước.

Volkswagen đặt mục tiêu “tăng nhẹ” doanh số bán xe trong năm nay, với doanh thu cao hơn 5% và lợi nhuận tăng 5,9% so với năm ngoái.

Trong dài hạn, Volkswagen có kế hoạch đẩy mạnh chế tạo dòng xe điện trong 10 năm tới lên 22 triệu xe, cao hơn mục tiêu 15 triệu xe đặt ra trước đó.

Hãng cũng đề ra mục tiêu giảm 30% mức phát thải khí CO2 nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Liên minh châu Âu về lượng khí thải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục