Von dieu le cua SHB da tang gap hon 30.000 lan sau 25 nam hinh anh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai cho SHB. (Nguồn: SHB)

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, với vốn điều lệ đạt hơn 12.000 tỷ đồng, tăng gấp hơn 30.000 lần so với khi thành lập. Tổng tài sản từ 1 tỷ đồng năm 1993 tăng lên gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có đạt hơn 23.000 tỷ đồng.

[SHB tài trợ 90% nhu cầu vốn cho doanh nghiệp các nước thành viên IBEC]

Bên cạnh đó, từ một ngân hàng chỉ có 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại hơn 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập vào ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh: “SHB là ngân hàng tiên phong thực hiện chủ trương cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng bằng việc nhận sáp nhập Ngân hàng Habubank. Sau khi sáp nhập, SHB đã nỗ lực thực hiện các biện pháp cơ cấu lại theo đúng lộ trình được phê duyệt và đạt được kết quả tích cực. Đến nay, SHB trở thành 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có quy mô lớn nhất Việt Nam được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng các danh hiệu, giải thưởng uy tín.”

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB cho biết: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, SHB đã nỗ lực không ngừng vì sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia, các doanh nghiệp, doanh nhân và khách hàng tại Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Trong thời gian tới, SHB quyết tâm phấn đấu đạt được các mục tiêu cao hơn trên tất cả các hoạt động ngân hàng, tiếp tục phát triển an toàn bền vững, hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và người dân.”

Tham dự buổi lễ Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai cho SHB. Cũng tại lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngoài ra, 6 tập thể và cá nhân SHB đã được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước./.
Thúy Hà (Vietnam+)