Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tiếp tục xét xử các bị cáo

Bốn bị cáo sẽ có mặt tại tòa án Old Bailey ở trung tâm thủ đô London, Anh và sẽ đối mặt với các tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp.
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tiếp tục xét xử các bị cáo ảnh 1Chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, Anh tiếp tục xét xử 4 đối tượng liên quan vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải gây rúng động dư luận hồi năm ngoái.

Theo thông báo, 4 bị cáo này sẽ có mặt tại tòa án Old Bailey ở trung tâm thủ đô London và sẽ đối mặt với các tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp. Trong số 4 đối tượng này không có tài xế xe tải Maurice Robinson ở Bắc Ireland.

[Vụ 39 thi thể trong xe tải: Tài xế người Ireland nhận tội ngộ sát]

Trước đó, trong một phiên tòa hồi tháng Tư vừa qua, Robinson đã nhận 39 tội ngộ sát đồng thời thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Sau đó, ngày 28/8, tài xế xe tải người Ireland, Ronan Hughes, cũng đã nhận tội ngộ sát.

Ngày 23/10 năm ngoái, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục