Vũng Tàu: Giám thị xé nhầm 7 bài thi của thí sinh

Sáng 4/6, kết thúc giờ thi môn Toán, tại Hội đồng thi trường THPT Vũng Tàu, một giám thị đã xé nhầm 7 bài thi của 7 thí sinh.
Sáng 4/6, kết thúc giờ thi môn Toán, tại phòng thi số 53, Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Vũng Tàu, giám thị số 2 Nguyễn Quốc Oanh đã xé nhầm 7 bài thi của 7 thí sinh có số báo danh từ 011249 đến 011255.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lúc 10 giờ 15 phút ngày 4/6, khi giám thị số 1 Nguyễn Thị Đông thu bài của thí sinh phòng thi số 53 xong và đang đánh số thứ tự bài thi thì giám thị số 2 đã xé tập bài thi của 7 thí sinh trên.

Nguyên nhân là do giám thị Nguyễn Quốc Oanh (giáo viên trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, thành phố.Vũng Tàu) nhầm tưởng tập bài thi trên là những tờ viết sai của thí sinh (thí sinh xin đổi tờ thi khác và giám thị phải thu lại tờ viết sai) nên xé đi, nếu không sẽ bỏ nhầm với những bài thi chính thức.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Vũng Tàu đã lập biên bản, niêm phong số bài thi trên. Tuy nhiên, may mắn là 7 bài thi trên chỉ bị xé phần phách và vẫn còn dính vào bài thi nên sau khi tìm hiểu tình hình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định cho dùng băng dính dán lại 2 mặt phần bị rách.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định sự cố trên sẽ không ảnh hưởng tới kết quả bài thi của 7 thí sinh. Bảy bài thi trên sẽ được chấm chung theo Thông tư 05/TT-BGDĐT ngày 24/2/2010 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 04/TT-BGDĐT.

Đầu giờ thi môn tiếng Anh (chiều 4/6), đích thân ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đến phòng thi số 53 giải thích để trấn an 7 em học sinh yên tâm thi các môn còn lại và không phải lo lắng đến sự cố bị xé bài thi.

Trước sự cố trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tạm thời không phân công coi thi tiếp đối với giám thị Nguyễn Quốc Oanh./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục