'Washington mien cuong chap nhan ket qua thuong dinh Nga-My' hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 2, trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)


TASS đưa tin ngày 20/7, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng Washington đang rất miễn cưỡng chấp nhận kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, nhóm chuyên gia cố vấn đặt trụ sở tại Moskva, Đại sứ Antonov nói: "Chúng tôi cho rằng phản ứng của Washington đối với cuộc gặp thượng đỉnh này là hỗn độn. Tuy nhiên, tôi không trông đợi sự miễn cưỡng mạnh mẽ như vậy nhằm chấp nhận bất cứ điều gì mà tổng thống hai nước Nga và Mỹ đã thảo luận."

"Ngay sau khi kết thúc cuộc họp báo của tổng thống hai nước, tôi đã bắt đầu nhận được các văn bản từ Đại sứ quán Nga tại Washington - các đồng nghiệp của tôi đang theo dõi các phương tiện truyền thông Mỹ - về phản ứng khó khăn đối với các cuộc hội đàm," Đại sứ Antonov nói thêm.

Cuộc gặp riêng giữa tổng thống Nga và Mỹ tại Helsinki hôm 16/7 kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Cuộc hội đàm mở rộng, bao gồm cả Ngoại trưởng Sergey Lavrov, người phát ngôn tổng thống - Dmitry Peskov, phụ tá tổng thống - Yuri Ushakov của phía Nga, cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton của phía Mỹ, cũng kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Các cuộc hội đàm thảo luận về những vấn đề song phương và quốc tế.

Phát biểu sau cuộc gặp thượng đỉnh, cả hai tổng thống Nga và Mỹ đều tuyên bố đã đạt được một bước tiến lớn./.

(Vietnam+)