WhatsApp bị phạt 5,5 triệu euro tại châu Âu do vi phạm luật bảo mật

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland - quốc gia có trụ sở chính của Facebook ở châu Âu, đã phạt WhatsApp 225 triệu euro từ tháng 9/2021 vì các vi phạm quyền riêng tư xảy ra trong cùng thời gian.
WhatsApp bị phạt 5,5 triệu euro tại châu Âu do vi phạm luật bảo mật ảnh 1Biểu tượng của ứng dụng WhatsApp trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/1, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta đã bị phạt 5,5 triệu euro (5,95 triệu USD) vì tiếp tục vi phạm luật về bảo vệ quyền riêng tư của Liên minh châu Âu (EU).

Ủy ban bảo vệ dữ liệu (DPC) Ireland - quốc gia có trụ sở chính của Facebook, Twitter ở châu Âu, hành động như cơ quan quản lý quyền riêng tư của EU đối với Meta - cho biết WhatsApp phải xem lại cách sử dụng dữ liệu cá nhân để cải tiến dịch vụ.

Quyết định của DPC được đưa ra sau một lệnh tương tự trong tháng này đối với các nền tảng chính khác của Meta, là Facebook và Instagram, trong đó Meta được yêu cầu xem lại việc họ đã dựa trên cơ sở pháp lý nào để quảng cáo có mục tiêu thông qua dữ liệu cá nhân.

[Meta sẽ chi 725 triệu USD để dàn xếp vụ kiện về dữ liệu người dùng]

DPC đã phạt WhatsApp 225 triệu euro từ tháng 9/2021 vì các vi phạm tương tự xảy ra trong cùng thời gian với vụ kiện ngày 19/1.

Đến nay, DPC đã phạt Meta tổng cộng 1,3 tỷ euro và 10 cuộc điều tra khác đang được tiến hành liên quan đến các dịch vụ của công ty này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục