Think vốn được sản xuất tại Na Uy và từng thuộc về Ford. Vì những vấn đề liênquan đến kinh phí sản xuất nên việc chế tạo những chiếc xe điện rất được trôngđợi này đã bị ngừng lại gần 1 năm qua. Giờ đây, Think sẽ được sản xuất tại PhầnLan.
Think City là một chiếc xe điện vỏ nhựa, có tầm hoạt động 112 dặm đường khi bìnhđiện được nạp đầy. Xe được cung cấp cho khách hàng ở các nước Na Uy, Đan Mạch,Áo, Hà Lan và Tây Ban Nha.
Đã có thêm những nhà đầu tư mới bơm tiền vào dự án để nó tiếp tục “hoạt động”.Trước hết, cần kể đến hãng sản xuất ắc quy Mỹ Ener1 (giờ đây nắm 31% cổ phần).
Trong giai đoạn 1999-2002, khi còn thuộc về Ford, đã có 1.300 chiếc Think Cityđược sản xuất. Và để “trả giá” cho quãng thời gian ngừng thực hiện dự án, đã cótới 2.300 đơn đặt hàng phải trả về nơi gửi đến.
Tại Phần Lan, những chiếc Think City được sản xuất bởi hãng xe ValmetAutomotive. Công việc sẽ được tiến hành từ năm tới. Cũng vào thời điểm đó, Đức,Pháp, Italy và Anh cũng sẽ vào cuộc thực hiện dự án.
Tại Đan Mạch, tên chiếc xe điện Think City cũng được nhắc đến nhiều trong nộidung Hội nghị chống biến đổi khí hậu đang diễn ra tại Thủ đô Copenhagen.
Think City cũng sẽ là sản phẩm của một dự án lớn chuyên chế tạo xe điện cho cácthành phố lớn tại Mỹ. Nhưng trước khi được sản xuất tại những nhà máy bên kia bờĐại Tây Dương, những chiếc xe điện này sẽ được nhập về Mỹ từ châu Âu và được bántại đây với giá khoảng 30.000 USD.
Những chiếc xe đầu tiên có thể sẽ đến Mỹ vàoQuý IV năm tới./.