Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc cùng một số diễn viên trẻ (Phan Thắng, Lương Thanh…) đồng hành cùng chương trình thiện nguyện “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19.”

Chiều 17/4, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - tổng kho điều phối và địa điểm tiếp nhận ủng hộ của chương trình (ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội), các nghệ sỹ đã cùng các tình nguyện viên đóng gói những phần quà gửi tặng người khó khăn trong dịch bệnh.

[Chiến dịch #VietnamStrong tri ân chiến sỹ tuyến đầu chống đại dịch]

“Chúng tôi muốn góp phần lan tỏa yêu thương, kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ nhọc nhằn với những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn giữa dịch bệnh. Tôi hy vọng những gói thực phẩm này sẽ giúp họ cảm thấy ấm lòng, giữ được sự lạc quan, tinh thần vui sống. Sự sẻ chia của cộng đồng sẽ giúp những người yếu thế tin tưởng rằng trong ‘cuộc chiến’ chống lại COVID-19, không ai bị bỏ lại phía sau,” nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Phan Huy Khôi, người khởi xướng chương trình, “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19” được khởi động từ ngày 3/4. Đến nay, chương trình đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân có hoàn cảnh cảnh khó khăn, người nghèo, gia đình cận nghèo, nhóm yếu thế trên địa bàn hơn 50 phường thuộc 11 quận tại Hà Nội.

Mỗi gói thực phẩm bao gồm từ 2-3kg gạo, 2-4 gói mỳ tôm, một phần cá đóng hộp, một gói xúc xích. Ngoài ra, có những thời điểm, mỗi phần quà có thêm hai quả trứng, khoảng 0,3kg lạc và các loại rau củ khác.

Thực phẩm từ chương trình được chuyển đến tận nhà đúng đối tượng khó khăn, đồng thời đảm bảo tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc không tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

“Chương trình nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương để hỗ trợ đúng đối tượng, không bỏ sót bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào sinh sống trên địa bàn,” anh Nguyễn Phan Huy Khôi cho biết.

Hàng ngày, đại diện các phường sẽ đến tổng kho của chương trình để nhận những gói thực phẩm về trao tận tay cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi ngày, có từ 4.000-5.000 gói quà được trao cho những hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh về chương trình “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19”:

Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 1Chương trình được khởi động từ ngày 3/4. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 2Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc cùng một số diễn viên trẻ đồng hành cùng chương trình. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 3Nghệ sỹ muốn kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ nhọc nhằn với những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn giữa dịch bệnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 4Đại diện ban tổ chức cho biết, mỗi ngàyngày, có từ 4.000-5.000 gói quà được trao cho những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 5Nghệ sỹ Xuân Bắc và anh Nguyễn Phan Huy Khôi, người khởi xướng chương trình vận chuyển gạo vào tổng kho. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 6Mỗi phần quà được đựng trong túi giấy thân thiện với môi trường. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 7Hàng ngày, đại diện các phường sẽ đến tổng kho của chương trình để nhận những gói thực phẩm về trao tận tay cho các đối tượng khó khăn. (Ảnh: Huy Khôi)
Xuan Bac tham gia ‘Chia se thuc pham hang ngay’ vuot qua COVID-19 hinh anh 8Các tình nguyện viên tham gia đóng gói thực phẩm dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huy Khôi)
Hiếu Mai (Vietnam+)