Xung đột Hamas-Israel: Tổ chức nhân đạo mở bệnh viện dã chiến ở Gaza

Với khoảng 200 nhân viên, bệnh viện dã chiến do tổ chức nhân đạo quốc tế International Medical Corps mở sẽ tiếp nhận cả bệnh nhân ngoại trú và nội trú cần điều trị lâm sàng.

Nạn nhân bị thương sau cuộc không kích của Israel được điều trị tại bệnh viện ở Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nạn nhân bị thương sau cuộc không kích của Israel được điều trị tại bệnh viện ở Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong bối cảnh chiến sự vẫn tiếp diễn căng thẳng tại Gaza, International Medical Corps - một tổ chức nhân đạo quốc tế, đã mở một bệnh viện dã chiến tại Rafah và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 6/1.

Với khoảng 200 nhân viên, gồm cả người nước ngoài và người Palestine, bệnh viện dã chiến này sẽ tiếp nhận cả bệnh nhân ngoại trú và nội trú cần điều trị lâm sàng.

Hiện bệnh viện đang có 50 giường nội trú và 450 giường cho bệnh nhân ngoại trú. Ngoài ra, bệnh viện cũng có 2 khu phẫu thuật, cũng như cung cấp dịch vụ sản và cấp cứu.

Mục tiêu của bệnh viện dã chiến này là nhằm hỗ trợ những bệnh nhân không thể tiếp cận hệ thống y tế chính thức do xung đột tiếp diễn tại Gaza.

Theo ông Javed Ali - trưởng nhóm điều hành bệnh viện, cơ sở y tế này dự kiến sẽ chăm sóc cho tất cả những người có nhu cầu ở Gaza, bất chấp tôn giáo hay khuynh hướng chính trị.

Đáng chú ý, các nhân viên y tế của bệnh viện này cũng hỗ trợ tâm lý cho cả trẻ em và người lớn.

Theo Liên hợp quốc, kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát, hệ thống y tế tại Gaza đến nay đã bị tàn phá nặng nề, khi chỉ còn rất ít bệnh viện hoạt động, nhưng cũng chỉ một phần, và đều trong tình trạng quá tải nghiêm trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục