Yen Bai: Quoc lo 37 lai bi sat lo, viec tiep can vung lu gap kho khan hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Ông Bùi Quốc Hương, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng đường bộ 1 tỉnh Yên Bái, cho biết phải đến 22 giờ ngày (24/7), sạt lở đất tại Km324+200 Quốc lộ 37 mới được xử lý xong.

Hiện đơn vị này đã làm đường tạm dành cho ôtô nhỏ và xe máy, các phương tiện khác được hướng dẫn di chuyển sang đường khác.

Vụ sạt lở đầu tiên xảy ra vào buổi sáng 24/7 trên địa phận thôn Văn Hòa 2, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, kéo dài hơn 50m với hàng nghìn m3 đất đá tràn xuống mặt đường. Công ty cổ phần xây dựng đường bộ 1, tỉnh Yên Bái đã cử nhân lực và phương tiện đến san gạt.

[Yên Bái: Một số thôn, xã của huyện Văn Chấn vẫn bị cô lập vì mưa lũ]

Đến 14 giờ chiều lại có khoảng 20.000m3 đất đá sạt xuống. Như vậy hai ngày qua, khu vực này nhiều lần bị sạt lở nghiêm trọng, gây cản trở giao thông và khó khăn cho cứu trợ vùng lũ.

Hiện nay, các phương tiện tạm thời được hướng dẫn di chuyển từ thành phố Yên Bái đi theo đường Đại Lịch-Minh An vào trung tâm huyện Văn Chấn và ngược lại. Hoặc theo sự chỉ dẫn cửa lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đang ứng trực tại khu vực này.

Như vậy sau mưa lũ, các tuyến đường tại Yên Bái vẫn có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, người dân và phương tiện qua lại cần hết sức cảnh giác.

Tại vùng tâm lũ Văn Chấn, đến nay các lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được với trung tâm xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Riêng đối với xã Nậm Mười và một số thôn, bản thuộc xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn đã tiếp cận được đến trung tâm xã hội bằng đường rừng, đường chính vào xã này hôm nay (24/7) vẫn đang được khẩn trương khắc phục./.

Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)