Quang cảnh lễ cầu siêu. (Ảnh: Lê Minh Hưởng/Vietnam+)

Chiều 3/5, lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sỹ hy sinh cho công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước nói chung và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng, đã được tổ chức trang trọng tại chùa Phổ Phước, trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Buổi lễ được tiến hành dưới sự đồng chủ trì của Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan và Đại đức Thích Nhuệ Minh, cùng các Chư tôn đức. Cùng sự tham gia của đông đảo kiều bào, cán bộ các Cơ quan đại diện, lưu học sinh và người Việt Nam đang lao động tại Thái Lan.

Các nghi thức Phật giáo như tụng kinh niệm phật, cúng thí thực, phóng sinh hồi hướng công đức đã được thực hiện một cách trang nghiêm để cầu nguyện cho hương linh các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ. 

Đại đức Thích Nhuận Ân cho biết, trai đàn cầu siêu được tổ chức thể theo nguyện vọng của bà con mong muốn tri ân các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vun đắp, tô bồi cho quê hương Việt Nam được liền một dải, cho đất nước ta được vẹn toàn non sông và hải đảo.

Đặc biệt, buổi lễ cũng hướng vọng về Trường Sa, Hoàng Sa đồng cầu nguyện cho sự bình yên nơi biển Đông.
Nhiều người dự lễ cầu siêu mặc áo phông mang dòng chữ "Tất cả vì toàn vẹn non sông đất nước" và "Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam." (Ảnh: Lê Minh Hưởng/Vietnam+)

Tại buổi lễ này, nhiều người đã mặc những chiếc áo phông mang dòng chữ “Tất cả vì toàn vẹn non sông đất nước” và “Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam”để tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện tinh thần sẵn sàng tiếp nối truyền thống bảo vệ quê hương, biển đảo của ông cha./.