Tivi 4K 84-inch UHDTV của LG. (Nguồn: extremetech.com)

LG Display, nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới, đã giành lại danh hiệu nhà cung cấp bảng phim màn hình TV UHD lớn nhất thế giới vào tháng trước sau 22 tháng bị đối thủ "ngựa ô" Innolux vượt mặt.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của DisplaySearch phát hành hôm quan 20/11, LG đã bán được 578.000 tấm màn TV UHD, qua đó đảm bảo cho công ty này chiếm giữ 28,1 % thị trường trong tháng 10.

Hãng Innolux có trụ sở ở Đài Loan - đối thủ cạnh tranh chính của LG - đứng thứ hai thị trường với 24% thị phần.

Đối thủ lâu năm, Samsung Display giữ vị trí thứ ba với 20,2%. Innolux thống trị thị trường trước đó bằng cách tung ra tấm TV UHD chi phí thấp cho các nhà sản xuất tivi ở Trung Quốc Đại lục và Mỹ, qua đó "phá đám" LG và Samsung trên thị trường sản xuất tấm phim màn hình TV.

Sự phổ biến ngày càng tăng của TV UHD giá cao ở Trung Quốc - thị trường lớn thứ hai thế giới đã thúc đẩy tăng trưởng của LG Display. Gần đây, công ty này đã bắt đầu hoạt động nhà máy ở Quảng Châu. Nhà máy chủ yếu cung cấp màn hình cho các nhà sản xuất tivi Trung Quốc và các nhà máy của các nhà sản xuất khác gần đó.

"Chúng tôi cuối cùng đã đánh bại đối thủ cạnh tranh bằng cách tung ra tấm TV UHD được thực hiện bởi công nghệ M+ của chúng tôi, kết hợp sáng tạo với cấu trúc sắp xếp điểm ảnh và công nghệ dựng hình sử dụng thuật toán riêng của chúng tôi," một phát ngôn viên của LG Display cho biết.

LG Display hiện đang đầu tư mạnh vào OLED, công nghệ màn hình mà công ty này tin rằng sẽ thay thế LCD như là tiêu chuẩn màn hình mới trong những năm tới./.