Màn bắn pháo hoa chào mừng 51 năm Quốc khánh Singapore. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 9/8, các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày thành lập nước đã được tổ chức ở nhiều nơi trên khắp Singapore, với tâm điểm là lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại sân vận động quốc gia trong buổi tối cùng ngày.

Tham dự buổi lễ có Tổng thống Tony Tan, Thủ tướng Lý Hiển Long cùng nhiều quan chức cao cấp trong chính phủ.

Với chủ đề xây dựng tương lai cho Singapore, buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay được xây dựng theo một câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển của đất nước qua các thời kỳ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Điểm đáng chú ý trong hoạt động kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 51 của Singapore là hoàn toàn không có sự xuất hiện của của các loại vũ khí trang bị giống như các năm trước, mà chỉ có các màn diễu hành đơn giản của các quân binh chủng cùng với các màn biểu diễn khối quần chúng hướng tới xây dựng một đất nước Singapore đoàn kết thống nhất.

Trong thông điệp chào mừng Quốc khánh, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Singapore đang đối diện với ba thách thức lớn, đó là làm thế nào để đối phó với chủ nghĩa khủng bố, duy trì tốc độ phát triển kinh tế và cải cách hệ thống chính trị.

Trải qua hơn 5 thập kỷ, Singapore đã có những bước phát triển nhanh chóng và hiện nay trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với GDP bình quân đầu người đạt hơn 56.000 USD./.