Anh Murota Keisuke 26 tuổi, tốt nghiệp đại học WASEDA (Nhật Bản) chuyênngành Khoa học xã hội, bắt đầu làm việc tại huyện vùng sâu U Minh vào ngày 17/3.
Anh sẽ làm việc tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện U Minh trong24 tháng. Công việc của tình nguyện viên này là phụ trách lĩnh vực phát triểnnông thôn và điều tra thị trường.
Tình nguyện viên này sẽ trực tiếp xuống các vùng nông thôn, tiếp xúc vớinông dân để tìm hiểu đời sống sản xuất, thuận lợi và khó khăn trong làm kinh tếgia đình, nắm bắt tâm tư nguyện vọng tình cảm của nông dân; hỗ trợ họ về kiếnthức, kỹ thuật trong sản xuất để qua đó giúp huyện U Minh đề ra những giải pháptích cực thực hiện xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất ngư-nông-lâm nghiệpđạt hiệu quả.
Đồng thời đây còn là cơ sở để JICA triển khai thực hiện hai dự án là bảotồn rừng và giảm nghèo trên lâm phần U Minh hạ, tỉnh Cà Mau vào quý 3, với tổngmức đầu tư khoảng 3-4 triệu USD từ nguồn vốn không hoàn lại của Chính phủ NhậtBản.
Anh Murota Keisuke là tình nguyện viên người Nhật thứ hai đến Cà Mau sau chịEbihara Yu, tình nguyện viên làm việc tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh CàMau trong năm 2010./.