2 người Australia rời tàu Diamond Princess dương tính với COVID-19

Việc hai người Australia dương tính với COVID-19 làm dấy lên hoài nghi về chính sách của Nhật Bản cho phép những người rời khỏi con tàu này được tự do đi lại sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tàu Diamond Princess neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Tàu Diamond Princess neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 21/2, nhà chức trách cho biết hai người Australia được đưa từ du thuyền Diamond Princess về nước đã được phát hiện dương tính với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Điều này làm dấy lên hoài nghi về chính sách của Nhật Bản cho phép những người rời khỏi con tàu này được tự do đi lại sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Đại diện nhà chức trách nêu rõ: "Chúng tôi có 2 người dương tính với COVID-19. Hai người này bị ốm nhẹ."

Ngày 20/2, khoảng 170 người Australia trên Diamond Princess đã được đưa về nước và được cách ly ở khu vực hẻo lánh phía Bắc Australia.

[Tổng quan tình hình dịch bệnh COVID-19 trong ngày 20/2]

Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 người khởi hành từ cảng Yokohama hôm 20/1 và quay về cảng này ngày 3/2 vừa qua.

Hai ngày sau đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định cách ly tàu này cùng tất cả hành khách trên tàu trong 14 ngày - đến ngày 19/2 - sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong được xác nhận nhiễm COVID-19.

Hiện du thuyền này là nơi tập trung số người nhiễm virus nhiều nhất ở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Ngày 20/2, đài NHK cho biết có 2 du khách đi trên tàu này đã thiệt mạng vì COVID-19, nâng số ca tử vong tại Nhật lên con số 3./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục