26.000 tỷ đồng hỗ trợ lao động, chủ sử dụng lao động khó khăn do dịch

Ngày 1/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng.
26.000 tỷ đồng hỗ trợ lao động, chủ sử dụng lao động khó khăn do dịch ảnh 1Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.

Nghị quyết số 68/NQ-CP nêu rõ tỷ lệ đảm bảo nguồn chi để thực hiện chính sách. Ví dụ với các tỉnh khó khăn, ngân sách Trung ương đảm bảo 80%. Nghị quyết đặc biệt này bao gồm 12 nhóm chính sách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5

Mỹ dự kiến sẽ hoàn thuế đợt đầu vào ngày 11/5 với quy mô rất lớn, đây là bước đi quan trọng không chỉ tháo gỡ gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp sau một thời gian dài phải gánh chịu chi phí cao.

Chỉ số đồng USD neo ở mức cao nhất hai tuần. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chỉ số đồng USD neo ở mức cao nhất hai tuần

Sau khi Fed phát tín hiệu thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ, đồng USD tiếp tục neo ở mức cao nhất trong hơn hai tuần vào ngày 30/4, ngoài ra đà tăng của giá dầu cũng hỗ trợ đồng USD.