30 nghe si du trai sang tac Quang cảnh lễ khai mạc Trại sáng tác. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN)

Chiều 18/3, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật-nhiếp ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với sự góp mặt của 30 họa sỹ và nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước.

Trại sáng tác mỹ thuật-nhiếp ảnh được tổ chức đến ngày 27/3, là sự kiện văn hóa, nghệ thuật quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội làng Sen toàn quốc năm 2015.

Ngoài ra, Trại sáng tác cũng là dịp để biểu dương tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhân dân; tuyên truyền, cổ vũ, khẳng định mục đích, ý nghĩa, tác dụng to lớn của việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; quảng bá, tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu, xuất sắc sẽ được sáng tác về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Trại sáng tác lần này còn là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu nghề nghiệp của các nghệ sỹ. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ đến với Nghệ An- quê hương Bác Hồ kính yêu và đến với mảnh đất miền Trung "địa linh nhân kiệt," giàu truyền thống cách mạng, tươi đẹp và mến khách.

Tại buổi lễ khai mạc Trại sáng tác, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan ở các tỉnh Bắc miền Trung tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sỹ sáng tác để có nhiều tác phẩm mỹ thuật-nhiếp ảnh xuất sắc và ấn tượng./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)